Nước uống tốt nhất (Hướng dẫn cơ bản để uống để có sức khỏe tốt hơn)
19/02/2020

Nước uống tốt nhất (Hướng dẫn cơ bản để uống để có sức khỏe tốt hơn)

Nhiều người tìm hiểu để biết loại nước nào là tốt nhất vì thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại nước được tuyên bố sẽ có một số lợi ích sức khỏe bổ sung cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, những tuyên bố nào là đúng và những tuyên bố nào đơn giản là chỉ là những quảng cáo phóng đại sự thật để bán nhiều sản phẩm hơn?

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định các loại nước chính hiện nay và cho bạn biết những lợi ích sức khỏe thực sự dựa trên bằng chứng khoa học và dữ liệu nghiên cứu.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ được nắm rõ hơn và có một ý tưởng tốt về loại nước mà bạn nghĩ là tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn.

 

MỤC LỤC

1. Nước máy

2. Nước đóng chai

3. Nước cất

4. Nước hydro

5. Nước kiềm

6. Nước đun sôi

***Nước nào tốt nhất để uống?

1. Nước máy

Nước máy là loại nước chảy ra từ vòi nước của bạn. Ở hầu hết các quốc gia, nó thường được cung cấp và kiểm soát bởi chính quyền địa phương.

Nó là tốt nhất cho ai?

Tất cả mọi người. Nó thường an toàn cho những thứ như nấu ăn, làm sạch và giặt ủi.

Lợi ích lớn nhất

Giá rẻ, dễ dàng cung cấp cho hầu hết mọi người và thường là một nguồn nước an toàn.

Rủi ro và vấn đề

Nước máy nói chung là an toàn để uống nhưng một số nghiên cứu gần đây gây ra mối quan tâm. Chẳng hạn, EWG (Nhóm công tác môi trường) đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 5 năm về chất lượng nước máy của Mỹ. Kết quả cho thấy nước máy cung cấp cho tất cả 50 tiểu bang có chứa hơn 500 chất gây ô nhiễm khác nhau.Cũng có một số trường hợp một khoáng chất như florua được thêm vào nguồn nước công cộng. Ví dụ, khoảng 10% dân số Vương quốc Anh được cung cấp nước máy có chất fluoride để giảm sâu răng.

Kết quả hình ảnh cho nước máy

 

2. Nước đóng chai

Nước đóng chai là nước tinh khiết cầm tay mà bạn có thể dễ dàng và thuận tiện mua bất cứ khi nào bạn khát.

Nó là tốt nhất cho ai?

Tất cả mọi người. Đó là một nguồn nước tốt để uống.

Lợi ích lớn nhất

Cách rất thuận tiện để có được nước uống sạch an toàn.

Rủi ro và vấn đề

Một số thương hiệu nước lớn đã thừa nhận rằng nước đóng chai của họ không gì khác hơn là nước máy được lọc.Vấn đề lớn nhất là chi phí môi trường. Việc tạo ra nước đóng chai cực kỳ lãng phí khi chỉ mất khoảng 3 lít nước để sản xuất 1 lít.Ngoài ra, nhựa rất khó tái chế. Điều này có nghĩa là chai nhựa của bạn có khả năng sẽ chiếm không gian trong các bãi chôn lấp. Hoặc tệ hơn, nó có thể kết thúc trong đại dương và độc không chỉ nước mà cả động vật hoang dã.

 

3. Nước cất

Nước cất đôi khi được gọi là nước khử khoáng hoặc nước khử ion. Đó là nước có mọi thứ bị loại bỏ bao gồm các ion và khoáng chất. Đó là dạng nước tinh khiết nhất mà bạn có thể có được. Nó thực sự không có gì trong đó (có cả mặt tốt và xấu). Điều này có nghĩa là nó không có chất gây ô nhiễm, vi khuẩn, khoáng chất hoặc chất dinh dưỡng

Kết quả hình ảnh cho nước cất

Nó là tốt nhất cho ai?

Mức độ tinh khiết cao của nó làm cho nó trở thành nước được lựa chọn ở những nơi như phòng thí nghiệm và nhà máy. Nó cũng tốt nếu bạn muốn uống nước hoàn toàn tinh khiết.

Lợi ích lớn nhất

Nước cất có độ tinh khiết cao nhất và gần như vô trùng.

Rủi ro và vấn đề

Không có rủi ro có hại liên quan đến nước cất vì nó rất sạch. Tuy nhiên, một số báo cáo về sức khỏe cho thấy rằng tốt nhất là không nên uống nước hoàn toàn không chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

 

4. Nước hydro

Đây là nước có chứa các phân tử hydro hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Yêu cầu là các phân tử này có khả năng giúp cơ thể bạn trung hòa các gốc tự do có hại góp phần phát triển bệnh, giảm viêm và làm chậm lão hóa.

Kết quả hình ảnh cho nước hydro

Nó là tốt nhất cho ai?

Những người rất có ý thức về sức khỏe và vui vẻ trả thêm tiền cho một thứ gì đó có thể có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích lớn nhất

Sự lợi ích to lớn xung quanh nước hydro dựa trên sự của các nghiên cứu nghiêm túc được thực hiện trên chuột. Các nghiên cứu dường như cho thấy loại nước này có tác dụng chống viêm nhẹ, đặc biệt là sự phát triển của các bệnh như Parkinson.

Rủi ro và vấn đề

Nhiều tuyên bố về sức khỏe lớn vẫn chưa có kết luận khi các nghiên cứu tương tự được thực hiện trên người. Tuy nhiên, một số tuyên bố về sức khỏe được trình bày là thực tế mặc dù chưa có chứng nhận chính thức. Ngoài ra, các lợi ích của nước Hydrogen làm cho loại nước này rất đắt để mua.

5. Nước kiềm

Nước kiềm là nước có độ pH từ 8 trở lên, cao hơn độ pH của nước thông thường. Nó đã trở nên phổ biến hơn vì nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiềm thường tốt cho sức khỏe.

Nó là tốt nhất cho ai?

Mọi người vì uống nước kiềm thường được coi là an toàn.

Lợi ích lớn nhất

Cơ thể con người phát triển mạnh khi có thể duy trì độ pH hơi kiềm. Uống nước kiềm có thể giúp ích trong vấn đề này. Đây là nhiều lợi ích của nó:

 

Rủi ro và vấn đề

Một báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo về việc thường xuyên uống nước có hàm lượng khoáng chất thấp. Nước kiềm có xu hướng ít khoáng chất và chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, các loại máy tạo nước kiềm ngày nay đã có công nghệ hiện đại khắc phục hiệu quả vấn đề này.

6. Nước đun sôi

Đun sôi nước của bạn nói chung là một trong những cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để làm sạch nước của bạn. Điều này là do đặt nước ở nhiệt độ trên 185 ° F (85 ° C) sẽ tiêu diệt hầu hết mầm bệnh trong vòng vài phút.

Nó là tốt nhất cho ai?

Tất cả mọi người. Nước đun sôi thường sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe để uống.

Lợi ích lớn nhất

Đó là một cách tuyệt vời để làm sạch nước mà không bị ô nhiễm nặng.

Rủi ro và vấn đề

Nước sôi sẽ không làm sạch nước bị ô nhiễm bởi những thứ như chì, thuốc trừ sâu, nitrat và các hóa chất khác. Ngoài ra, một số người không thích mùi vị hơi khó chịu với nước đun sôi.

Kết quả hình ảnh cho nước đun sôi

***Nước nào tốt nhất để uống?

Loại nước tốt nhất cho sức khỏe là nước hydro về mặt kỹ thuật, vì những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của các chất chống oxy hóa mà nó chứa.

Tuy nhiên ngay cả loại nước tốt nhất cho sức khỏe cũng chỉ có thể có lợi ích sức khỏe nhỏ. Nước hydro và bất kỳ loại nước nào khác trong danh sách này sẽ không thể thay thế được chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc lối sống không lành mạnh. 

Điểm mấu chốt là bạn nên xem tất cả các loại nước khỏe mạnh khác nhau trên thị trường là "chất tăng cường sự sống". Một cái gì đó có thể cải thiện nhẹ lối sống và hỗ trợ tốt hơn cùng với chế độ ăn uống lành mạnh.

Kết quả hình ảnh cho what water is best to drink

Cre: https://www.lifehack.org/692444/best-water-to-drink-the-ultimate-guide-to-drink-for-better-health

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0905 722 678