Công nghệ nước uống Việt Nam đang đi sau thế giới hơn nửa thế kỷ
22/11/2019

Công nghệ nước uống Việt Nam đang đi sau thế giới hơn nửa thế kỷ

Trong thời đại 4.0, nước sạch chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng sức khỏe con người.

Ngày nay, chúng ta đã nghe và bàn quá nhiều về công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ Blockchain, sự phát triển kinh tế,... tại Việt Nam.  Hơn hết, chúng ta đã nghe nhiều về thành phố xanh, các chiến dịch bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, ... Thế nhưng, chúng ta có vẻ quên đi thứ chiếm 3/4 bề mặt Trái Đất, chiếm hơn 70% cơ thể con người và sinh vật, yếu tố quyết định trực tiếp sự sống đó chính là NƯỚC.

 

Tại Việt Nam, những ngày nay có quá nhiều sự kiện khiến chúng ta giật mình nhìn lại: Bụi mịn, ô nhiễm nguồn nước, thực phẩm bẩn,... 

Đặc biệt là sự cố ô nhiễm dầu Sông Đà thể hiện sự thiếu trách nhiệm của Công ty cổ phần nước sạch sông Đà Sự cố nước sạch sông Đà làm cuộc sống gần 1 triệu dân thủ đô lao đao. Điều này cho thấy nguồn nước sạch của nhân dân không được quan tâm đúng mực.

Nuoc sach song Da 'xin loi cung vo nghia' hinh anh 2

Câu chuyện về nước uống cũng theo đó mà cần phải được nhìn lại một cách nghiêm túc: 

Nước uống Việt Nam đang đi sau thế giới hơn nửa thế kỷ

Năm 1965, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 vào ngày 08.10.1965 cho tất cả các tỉnh công nhận lợi ích của nước ion Kiềm đối với sức khỏe. Đặc biệt, vào năm 1992, lợi ích đã kiểm chứng của nước ion Kiềm được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình, đã khiến cho nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.

Nhưng nếu ta nhìn lại Việt Nam, hầu như chúng ta đang sử dụng nước lọc từ công nghệ RO. Đây là công nghệ lọc từ những năm 1870, chỉ phát triển sau công nghệ lọc thô sơ nhất: Lọc vật lý. 

Trường học, công sở,... là những nơi thường xuyên sử dụng nước uống đóng bình, học sinh sinh viên nhất là đối với dân công sở vốn chuộng tính tiện lợi của nước uống đóng bình lại không hề cảnh giác được trước nguy cơ mắc bệnh ung thư về sau.

>>Xem thêm: Dù đảm bảo chất lượng hay không, các chị em cũng không nên lạm dụng nước uống đóng bình hoặc nước uống tinh khiết. 

Xu hướng của thế giới đã đi từ lọc RO, lên Nano, UF và cao nhất chính là công nghệ điện giải - để tạo ra nước ion kiềm tự nhiên.

Tại Việt Nam, trên thị trường đã có những sản phẩm máy lọc nước và máy tạo ion kiềm giàu Hydro. Để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc nước chất lượng và thực sự an toàn cho sức khỏe, người dùng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, được phân phối chính hãng.

Liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0905 722 678