Bạn biết gì về những thứ có trong nước máy?
03/03/2020

Bạn biết gì về những thứ có trong nước máy?

Bạn biết gì về những thứ có trong nước máy?

 

Chúng ta thường vẫn nghĩ nước máy được cung cấp từ các trạm xử lý nước thành phố là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, sự thật là có nhiều chất ô nhiễm không thể xử lý hoàn toàn bởi phương pháp xử lý nước của nhà máy. Bạn có thể nghĩ rằng nước máy sạch nhưng có nhiều thứ mắt chúng ta không nhìn thấy.

Nước máy chứa rất nhiều các chất ô nhiễm

Tất cả loại nước đều có một số loại ô nhiễm.

Bạn có biết, ngay cả một dòng suối trên núi cũng có thể chứa một lượng chất thải động vật đáng kể?

Nước ngầm cũng không ngoại lệ, chúng có thể có hàm lượng radon cao, một chất phóng xạ có trong một số loại đá và đất có thể thấm vào nước ngầm.

Ở thành phố, nước máy được lấy từ các nguồn gần khu vực đông dân cư hoặc công nghiệp hóa, thường chứa nhiều tạp chất hóa học. Chất thải gia đình nguy hiểm như chất pha loãng sơn hoặc chất chống đông được xử lý không đúng cách có thể di chuyển từ các bãi thải và làm ô nhiễm nguồn nước máy.

Thuốc trừ sâu dùng cho cây trồng có thể bị trôi đến hồ và suối sau một trận mưa lớn.

Một số chất gây ô nhiễm nước có thể gây ra cho bạn các vấn đề sức khỏe đáng kể. Vi khuẩn E. coli có liên quan đến bệnh đường tiêu hóa và asen trong nước máy gây ra sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Để đảm bảo nước máy an toàn để uống, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) thực thi chất lượng nước nghiêm ngặt để hạn chế lượng chất gây ô nhiễm nhất định trong nước uống. EPA thực hiện điều này bằng cách thiết lập các mức độ ô nhiễm tối đa, được gọi là MCLs.

Nghĩa là nước máy có thể chứa các chất ô nhiễm ở mức độ cho phép. Hiện tại, MCL đã được đặt cho 114 chất gây ô nhiễm khác nhau.

 

Khi nước của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn của EPA, nó sẽ được xử lý để giảm mức độ ô nhiễm. Loại phương pháp xử lý được sử dụng phụ thuộc vào chất lượng nước nguồn và các chất gây ô nhiễm cụ thể cần được loại bỏ. Lọc loại bỏ vật liệu hạt như cát và bùn, trong khi khử trùng (khử trùng bằng clo) giết chết vi khuẩn và vi rút nguy hiểm. Mức độ chất gây ô nhiễm cũng có thể được giảm bớt qua một quá trình gọi là pha trộn. Pha trộn bao gồm trộn nước rút từ các nguồn khác nhau với nhau.

Dưới đây là danh sách ngắn các chất gây ô nhiễm được tìm thấy ở trong nước máy theo nghiên cứu của Mỹ :

•        Mangan

•        Asen

•        Chromium 6 (hexavalent)

•        Radon

•        Cloroform

•        Nhôm

•        Tổng số trihalomethanes (TTHMs)

•        Và nhiều chất gây ô nhiễm có hại khác

 

To ensure that your tap water is safe to drink, the U.S. Environmental Protection Agency (EPA) enforces strict water quality to limit the amount of various contaminants in your drinking water by setting “maximum contaminant levels”, or “MCLs”. This means that your drinking water may not, for example, contain more than 0.003 mg/liter of mercury or more than 0.006 mg/liter of the chemical benzene. Currently, MCLs have been set for a 114 different contaminants. This is what you might call "acceptable" contamination levels. But should there be any contamination at all? Why not remove 100% of the nasties?

Vậy tại sao bạn không chủ động lựa chọn cho mình một loại nước sạch hoàn toàn các chất ô nhiễm?

Tất cả mọi người đều mong muốn nước không chỉ “sạch” nhìn bằng mắt thường mà còn sạch 100% cho gia đình, phải không? Cách duy nhất để đảm bảo bạn đang uống nước sạch, là chủ động xử lý nước vòi tại nhà bạn.

Sử dụng các máy lọc nước dành cho gia để xử lý 99,99%  vi khuẩn, các chất gây ô nhiễm trong nước của bạn mà không thể loại bỏ hoàn toàn bằng phương pháp xử lý nước thành phố.

Máy lọc nước  Aquaphor được thiết kế làm sạch xử lý các kim loại nặng ở trong nước cứng ở mức độ trung bình, nước bị nhiễm canxi, vẩn đục, .... Sản phẩm được thiết kế và sản xuất tại châu Âu mang tính sáng tạo sử dụng công nghệ hấp phụ bằng vật liệu lọc cao cấp cho hiệu quả ổn định, an toàn phù hợp với mọi người. Bộ lọc được tích hợp công nghệ lọc độc quyền sợi AQUALEN loại bỏ độ cứng của nước tốt hơn gấp 3 lần so với các máy truyền thống và bảo vệ đáng tin cậy chống lại vi khuẩn, giữ nguyên khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0905 722 678